3 cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa. TOP 4 dòng máy được tin dùng! 

Tình trạng tắc tia sữa, mất sữa, ít sữa…khiến nhiều người tìm cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa. Bởi tính tiện lợi trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Thể theo mong muốn tìm hiểu của nhiều bạn đọc, TOP Tiêu Dùng sẽ giải đáp cho bạn đọc ngay trong bài viết này. Cùng theo dõi bạn nhé!

1. Kích sữa là gì?

Kích sữa là công việc sử dụng nhiều biện pháp để kích thích cơ thể của phụ nữ tiết ra nhanh và nhiều hơn.

Một số đối tượng phù hợp để kích sữa là:

 • Mẹ sau sinh và chưa có sữa.
 • Mẹ sau sinh có ít sữa cho bé bú.
 • Hay mẹ sau sinh bị mất sữa.

2. Tại sao cần phải kích sữa mẹ?

Có nhiều yếu tố để thấy được việc kích sữa cho mẹ là một việc làm vô cùng cần thiết.

2.1 Nguyên nhân khiến mẹ ít sữa, mất sữa sau sinh

Trước khi tìm hiểu về cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa, hãy cùng TOP Tiêu Dùng tìm hiểu về nguyên nhân khiến cho mẹ sau sinh bị ít sữa hay mất sữa.

2.1.1 Mẹ bị tinh thần căng thẳng

Sự tiết sữa của mẹ được chịu trách nhiệm bởi hai hormone Prolacin và Oxytocin. Khi người mẹ gặp tình trạng căng thẳng, thì lượng hai hormone này giảm đi, và mẹ dần bị ít sữa hơn. Lâu ngày, nguy cơ dẫn đến tình trạng mất sữa.

me-bi-cang-thang

Mẹ bị căng thẳng

2.1.2 Dinh dưỡng cung cấp không đủ

Sau khi sinh, việc ăn uống của mẹ không đảm bảo, lâu dần sẽ gây suy nhược cơ thể, từ đó lượng sữa tiết ra cũng giảm đi.

2.1.3 Ăn thực phẩm ít tiết sữa

Một số thực phẩm mẹ sau sinh nên kiêng ăn bởi chúng có thể là nguyên nhân gây tiết ít sữa: lá lốt, rau mùi tây, rau bạc hà, măng chua, đồ uống có cồn, cà phê, thức ăn nhiều dầu mỡ, ớt, tỏi…

2.1.4 Mẹ mắc bệnh liên quan đến tuyến vú

Bệnh lý mẹ thường gặp phải thường là viêm tuyến vú, hay áp xe tuyến vú do tắc tia sữa. Hay một số bệnh lý khác như: thiểu sản tuyến vú, phẫu thuật ngực cũng làm ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ tiết ra.

2.1.5 Mẹ bị rối loạn nội tiết, thiếu máu

Việc rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến hoạt động của hormone kích thích tuyến sữa. Còn thiếu máu thì khiến cho mẹ bị mệt mỏi, không có đủ máu để đi nuôi các cơ quan, khiến cho quá trình tiết sữa bị chậm lại.

2.1.6 Mẹ cho bé dùng sữa công thức sớm

Việc cho con dùng sữa công thức từ sớm, làm cho bé chán ti mẹ hơn, thậm chí là bỏ ti. Và khi trẻ không còn bú nữa, thì sữa mẹ cũng sẽ mất hẳn.

2.1.7 Cho con lạm dụng ti giả

Việc lạm dụng ti giả khiến cho bé quen hơn với ti giả, và dễ bỏ bú mẹ hơn. Và việc hút sữa bằng máy không thực sự hiệu quả bằng việc cho bé bú trực tiếp, giúp kích thích tuyến sữa được tốt hơn.

cho-be-lam-dung-ti-gia

Cho bé lạm dụng ti giả

2.1.8 Trẻ bú lắt nhắt, và mỗi cữ thì bú ít

Khi trẻ ở dưới 3 tháng tuổi, trẻ thường xuyên bú lắt nhắt. Tuy nhiên, khi bé lớn hơn, mà vẫn giữ nguyên trạng thái bú lắt nhắt như vậy, cơ thể của mẹ sẽ lầm tưởng là nhu cầu dùng sữa ít, và vì thế cũng tiết sữa ít hơn.

2.1.9 Dùng máy hút sữa không phù hợp

Máy hút sữa với lực hút quá mạnh, sẽ gây tổn thương đầu ngực của mẹ. Hoặc mẹ phụ thuộc vào máy hút sữa, mà quên mất việc cho con bú.

2.1.10 Mẹ sinh non hoặc đẻ mổ

Việc mẹ sinh non, khiến việc sản xuất sữa của cơ thể mẹ chưa thực sự là hoàn thiện, và dẫn đến việc ít sữa sau sinh.

Còn đối với mẹ sinh mổ, khi đó mẹ có sử dụng thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, làm cản trở sự hoạt động của tuyến sữa.

Do vậy, các bà mẹ sinh non hay sinh mổ tuyến sữa thường hoạt động yếu hơn thông thường.

Xem thêm: Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

2.2 Khi nào cần kích sữa?

Tổ chức WHO khuyến cáo, nên nuôi con bằng sữa mẹ trong vòng ít nhất 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân TOP Tiêu Dùng kể trên, mà nhiều mẹ bị chậm sữa, ít sữa nên cần biện pháp kích sữa bằng máy hút sữa đúng cách để kích sữa về.

Và các mẹ nên lưu ý rằng không nên vội vã bổ sung các thực phẩm kích sữa trong 2-3 ngày đầu tiên, khi vừa mới sinh em bé, để tránh bị phản tác dụng.

Tốt nhất, mẹ cứ cho bé bú đều đặn, để cho tuyến sữa được lưu thông, rồi mới tiến hành kích sữa. Và nếu như không xảy ra bất cứ sự cố gì, hãy cho bé bú ngay sau 30 phút kể từ khi bé lọt lòng.

2.3 Lợi ích của việc dùng máy hút sữa để kích sữa

Một số lợi ích của việc kích sữa bằng máy hút sữa có thể kể đến như:

 • Giúp kích thích sữa về nhiều hơn sau sinh.
 • Làm giảm tắc tia sữa ở trường hợp bé không chịu bú mẹ trực tiếp.
 • Giúp tận dụng tối đa lượng sữa non. Bởi sữa non chỉ xuất hiện trong vòng 48 tiếng đồng hồ đầu tiên, tính từ thời điểm mẹ mới sinh em bé. Nếu như cơ thể mẹ không thể gọi sữa về tự nhiên hay bé không chịu hợp tác bú, thì máy hút sữa sẽ hỗ trợ các mẹ.
 • Máy hút sữa còn giúp kéo dài thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

2.4 Trường hợp nào cần dùng máy hút sữa để kích sữa

Áp dụng cho một số trường hợp như: mẹ không thể gần bé khi vừa mới sinh, mẹ bị tắc tia sữa, cơ thể sản xuất ít sữa không đủ cấp cho bé, hay bé không chịu ti mẹ.

3. Cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa

Thể theo mong muốn của nhiều bà mẹ muốn sữa về nhiều bằng cách sử dụng máy hút sữa, TOP Tiêu Dùng sẽ hướng dẫn kinh nghiệm kích sữa bằng máy hút sữa ngay phần bài viết dưới đây.

Với dòng máy hút sữa hiện nay trên thị trường có 2 loại là máy hút sữa điện và máy hút sữa cầm tay. Với dòng máy điện thì tiếp tục được chia tiếp thành 2 loại là: máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa điện đơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kích sữa được hiệu quả hơn, thì lời khuyên là nên chọn dòng máy hút sữa điện đôi. Loại máy này đem tới hiệu quả tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn cho các mẹ.

Cách 1: Hút máy đồng thời cùng lúc khi cho bé đang bú.

Khi bật máy hút sữa, đầu tiên bạn để máy ở chế độ massage trong khoảng 2 phút, sau đó chuyển qua chế độ hút.

Cách này sẽ được phát huy tác dụng tối đa khi bạn áp dụng trong 6 tuần đầu tiên sau sinh.

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng việc vừa hút sữa, vừa cho bé ti sẽ không có đủ sữa bú. Tuy nhiên, tuyến sữa của hai bầu ngực là từ hai ống không thông nhau.

Sữa mẹ tiết ra theo nhu cầu, nên việc hút và bú đồng thời giúp cơ thể hiểu bé đang cần sữa, nên sẽ kích thích cơ thể mẹ tiết ra nhiều hơn.

Cách 2: Ngay sau khi bé bú no, dùng máy hút sữa hút thêm khoảng 10 phút nữa.

Áp dụng phương pháp này sẽ làm trống tuyến sữa, giúp cho sữa ở các cữ sau đó được tiết ra nhanh và dồi dào hơn.

Cách 3: Dùng máy hút sữa trước cữ ti của bé 1 tiếng

Điều này giúp cho sữa về nhiều hơn vào cữ bú của bé. Bạn cần lưu ý là không dùng máy hút sữa để hút quá 20 phút.

4. Lưu ý trong quá trình kích sữa

Dù cho áp dụng một trong các cách hút sữa bằng máy đúng cách trên, mẹ cũng nên lưu ý một số vấn đề, để quá trình kích sữa đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

4.1 Giữ tâm lý và sức khỏe mẹ tốt

Việc giữ tâm lý của mẹ tốt trước khi hút sữa là một việc làm quan trọng. Mẹ có thể kết hợp thêm việc uống thuốc lợi sữa, kết hợp massage và chườm ấm cho bộ ngực. Việc này giúp tác động trực tiếp đến việc đường ống dẫn sữa được giãn nở, để sữa chảy nhanh và nhiều hơn.

Trong lúc mẹ hút sữa, có thể kết hợp với nghe nhạc, xem phim, thưởng thức đồ ăn hay nhấm nháp một ly sữa, buôn điện thoại hay xem clip hài. Điều này kích thích cơ thể sản xuất hormone dopamine và tiết sữa ra nhanh hơn.

me-xem-phim-thuong-thuc-do-an-de-giu-tam-trang-tot

Mẹ xem phim và thưởng thức đồ ăn để giữ tâm trạng tốt

Mẹ cũng nên giữ một chế độ ăn uống nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ, đảm bảo cả giấc ngủ điều này sẽ đóng góp một phần rất lớn trong việc gọi nguồn sữa dồi dào về cho bé.

Không nên kiêng khem quá nhiều, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm chất: đường, chất béo, protein và vitamin. Một số nhóm thực phẩm để bổ sung sắt bổ máu có thể kể đến như: trứng, sữa, đậu, nội tạng động vật…

Mỗi ngày, bạn nên uống từ 2-3 lít nước. Bạn có thể uống sữa, nước ấm, nước hoa quả, canh rau, nước lá vối hay nước lá đinh lăng cũng là một trong những bài thuốc dân gian thông tắc tia sữa hiệu quả.

Bạn nên hạn chế một số thực phẩm gây mất sữa, hay làm cho sữa cho mùi như: hành, tỏi, ớt, lá lốt…Bởi sữa có mùi sẽ khiến cho bé ít hứng thú với sữa mẹ hơn, thậm chí là lười bú hẳn.

4.2 Điều cần làm trước khi dùng máy hút sữa kích sữa

Trước khi hút, mẹ có thể uống một cốc sữa ấm hoặc một cốc nước ấm. Massage nhẹ nhàng bầu ngực bằng một vài thao tác, để kích thích được tuyến sữa.

Thực hiện massage bầu ngực, giúp cho ống dẫn sữa được giãn nở, để sữa chảy ra nhanh và nhiều hơn. Điều này còn giúp mẹ ngăn ngừa ung thư vú, và hỗ trợ các vấn đề liên quan như tắc tia sữa, u vú, hay áp xe vú.

Với thao tác đơn giản, mẹ chỉ cần dùng khăn mặt để nhúng vào nước ấm, và chườm nhẹ lên bầu ngực. Massage ngực theo chiều kim đồng hồ, áp dụng cách này đều đặn khoảng 2-4 lần/ngày, và mỗi lần kéo dài trong 10 phút.

Cách thực hiện massage ngực để kích sữa về:

 • Nhúng khăn vào chậu nước sạch ấm, vắt ráo nước. Chườm khăn ấm lên trên bầu ngực, để làm ấm và mềm bầu ngực trong 2 phút.
 • Lấy khăn mềm ra, dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng theo vòng tròn chiều kim đồng hồ. Hãy bắt đầu từ núm vú, sau đó mở rộng dần ra toàn bộ bầu ngực. Để thời gian kéo dài ít nhất trong 3-5 phút.
 • Lấy tay vuốt theo chiều từ chân ngực, đến bầu ngực và cuối cùng là núm vú theo chiều từ ngoài vào trong, và tiếp tục thực hiện trong 3-5 phút.
 • Đồng thời nhẹ nhàng xoa nắn xung quanh ngực và nâng ngực về phía trước.
 • Sau khi xong thao tác massage, thì bạn hãy uống thêm một cốc nước ấm để tăng thêm hiệu quả việc kích sữa về.

Khi bật máy hút sữa thì hãy để chế độ massage ở hai phút đầu tiên, sau đó mới chuyển qua chế độ hút sữa.

Sau đó, nếu như bạn vẫn không thấy sữa về, thì hãy điểu chỉnh máy lại ở chế độ massage, rồi lại chuyển về chế độ hút. Cứ thao tác như vậy, cho đến khi sữa về.

4.3 Lưu ý cữ hút sữa

Ở mỗi lần hút, đối với máy hút điện đơn thì mỗi bên hút 20 phút, tổng cộng là 40 phút. Còn tiện hơn, như TOP Tiêu Dùng đã gợi ý sử dụng máy hút điện đôi, thì chỉ mất thời gian có một nửa.

Mẹ phải thật kiên trì, và theo đúng cữ hút là mỗi ngày thao tác từ 8-10 lần. Cứ cách khoảng 2-3 tiếng là kích sữa một lần. Điều này rất quan trọng, vì nếu như mẹ không làm đều đặn thì hiệu quả thành công sẽ không cao, và rất mất công.

Nếu như ban đêm mẹ quá mệt, không còn đủ sữa để kích sữa, thì mẹ có thể bỏ qua buổi đêm để đảm bảo sức khỏe. Sau khi đã thành công trong việc kích sữa, mẹ có thể giãn ra thành 4-5 tiếng cách nhau cho mỗi một cữ hút để duy trì lượng sữa cho bé.

Nếu như bé đòi đúng vào cữ đang hút, thì cứ cho hút bên còn lại. Ngay sau khi sinh bạn cũng không nên vội vàng kích sữa ngay. Hãy để cho trẻ bú tự nhiên, và xem xét lượng sữa tiết ra có đều đặn hay không.

Nếu như ở giai đoạn về sau, bạn thấy lượng sữa về vẫn ít, vậy thì hãy tính đến việc kích sữa.

4.4 Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp

Ngay khi bé chào đời, bạn hãy cho bé bú càng sớm càng tốt, do chỉ có thời điểm này cơ thể của mẹ mới tiết ra sữa non rất tốt đối với sức khỏe và hệ đề kháng của trẻ.

kich-sua-bang-cach-cho-con-bu-truc-tiep

Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp

Khi bé ngậm núm ti của mẹ, cơ thể mẹ tiết nhiều hơn hormone oxytocin, giúp kích thích tiết ra sữa nhiều hơn, và mẹ nên cho bé bú cách nhau mỗi lần 2 tiếng là tốt nhất.

Ban đầu, nếu bé ngủ quá 3 tiếng mà chưa dậy đòi ăn, thì mẹ có thể đánh thức bé dậy. Và mỗi lần tiếp xúc, hãy để da chạm da, tăng các cử chỉ âu yếm để kích kích bộ não của mẹ chỉ đạo việc kích thích cơ chế sản sinh sữa.

Và không nên đợi đến lúc trẻ khóc thì mới cho trẻ bú, mà hãy cho theo khung giờ cố định đều đặn hàng ngày để cho lượng sữa tiết ra được đều và nhiều hơn.

Và không được ngưng khi trẻ đang bú giữa chừng, để trẻ nhả tự nhiên. Nếu mẹ ngưng đột ngột như vậy, lượng sữa tồn đọng trong ngực sẽ gây ức chế việc sản sinh sữa mới.

4.5 Sử dụng mẹo dân gian để kích sữa mẹ, trị tắc tia sữa.

Trong dân gian, có truyền tai nhau một số mẹo để kích sữa về, tuy nhiên bạn đọc cũng chỉ nên tham khảo, vì độ hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

4.5.1 Sử dụng lá bồ công anh

Có hai cách để sử dụng, hoặc bạn có thể áp dụng cả hai. Đó là rửa sạch lá bồ công anh, và đun lên pha uống như nước trà. Hoặc giã nát lá để đắp xung quanh bầu ngực, để thông tia sữa.

4.5.2 Lá mít giúp thông tắc tia sữa

Chuẩn bị 7 lá mít non nếu sinh con gái, và 9 lá mít non nếu sinh con trai, rau đó rửa sạch và đun cùng với nước.

Nhúng chiếc lược gỗ vào nồi đun, chải vào bầu ngực theo chiều từ trên xuống dưới. Nếu đẻ con gái thì chải 7 cái, con trai thì chải 9 cái.

Thực hiện xong, mẹ dùng một chiếc khăn xô nhúng vào nước lá mít, và lau lại bầu ngực cho sạch sẽ.

la-mit-giup-thong-tac-tia-sua

Lá mít giúp thông tắc tia sữa

4.5.3 Chườm ngực bằng xôi nếp

Mẹ dùng một nắm cơm nếp nóng, nắm lại và vo tròn trong chiếc khăn xô, áp lên bầu ngực, và lăn nắm cơm theo chiều kim đồng hồ trong vòng 10 đến 20 phút.

4.5.4 Kích sữa bằng búp dứa

Bạn chuẩn bị 7 búp dứa non nếu sinh con trai, và 9 búp dứa non nếu như sinh con gái. Bạn cắt hết đi những phần xanh, chỉ để lại phần trắng của búp.

Băm nhỏ và nấu cùng với thịt nạc, hoặc ninh cùng xương, và ăn cả nước lẫn cái để đảm bảo hiệu quả sữa về là tốt nhất.

4.5.5 Dùng men rượu trắng

Bạn dùng men rượu trộn với rượu tạo thành một hỗn hợp sền sệt và bôi lên bầu ngực. Đây là mẹo dân gian truyền tai nhau giúp sữa nhanh về và thơm hơn.

Và lưu ý khi bôi hỗn hợp này lên, mẹ cần phải tránh phần đầu ti ra, và massage cho đến khi bầu ngực nóng lên. Và khi massage xong, thì bạn cần phải lau sạch đi để tránh bé bị ti phải.

5. Top 4 máy hút sữa kích sữa tốt nhất

Trên đây, là một số lưu ý quan trọng kết hợp với cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa để bé có được nguồn sữa dồi dào và chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, TOP Tiêu Dùng sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số dòng máy hút sữa được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin dùng hiện nay.

5.1 Máy hút sữa Unimom Foter

Đây là dòng máy đến từ đất nước Hàn Quốc, với giá thành khá hợp lý, là một trong những lựa chọn không nên bỏ qua.

Thông số máy hút sữa Unimom Foter:

Tên sản phẩm Máy hút sữa điện đôi Unimom Forte
Mã sản phẩm UM880113
Thương hiệu Unimom
Quốc gia Hàn Quốc
Nơi sản xuất Hàn Quốc
Trọng lượng 1 Kg
Lực hút 0 – 350 mmHg
Kích thước hộp 31cm x 13,5cm x 19 (cm)

Ưu điểm máy hút sữa Unimom Foter :

 • Máy được làm từ chất liệu an toàn không chứa BPA (chất gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ). Đạt tiêu chuẩn châu Âu EU, đạt tiêu chuẩn chất lượng Mỹ UL, và tiêu chuẩn quốc tế ISO.
 • Đây là dòng máy có lực hút mạnh nhất trong bộ máy hút sữa Unimom, nhưng không có chế độ massage.
 • Máy hút sữa có phễu massage silicon mềm mại, có núm điều khiển tốc độ hút sữa tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người.
 • Hệ thống mô tơ hút sữa cực bền, có tuổi thọ cao, cùng với cơ chế pít tông hoạt động hiệu quả.
 • Máy hút sữa điện đôi Unimom Foter có lực hút giống như một đứa trẻ đang bú mẹ, với chu kỳ đều đặn: hút – nhả – nghỉ một cách tự nhiên và nhẹ nhàng, giúp kích sữa về nhiều hơn.

may-hut-sua-Unimom-Foter

Máy hút sữa Unimom Foter

Bộ phụ kiện đi kèm máy hút sữa điện đôi Unimom Foter: 

 • 2 Phễu chụp vú
 • 2 Bình đựng sữa (không có chất Bisphenol-A)
 • 1 Thân máy
 • 2 Chân đế bình sữa
 • 2 Dây hút silicon
 • 2 Nắp
 • 2 Núm vú
 • 2 đầu van
 • 2 màng van

Gợi ý:

 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

5.2 Máy hút sữa Spectra S9

Đây là dòng máy với thiết kế nhỏ gọn, với cơ chế hoạt động nhẹ nhàng dù cho bạn có điều chỉnh lên mức độ cao nhất. Và cũng có rất nhiều người đang tìm hiểu về sản phẩm này và tìm cách kích sữa bằng máy hút sữa Spectra hiệu quả nhất. 

Thông số máy hút sữa Spectra S9:

Tên sản phẩm Máy hút sữa điện đôi Spectra S9
Thương hiệu Spectra (Hàn Quốc)
Quốc gia Hàn Quốc
-Trọng lượng động cơ 239g
Tổng trọng lượng 900g
Áp lực hút 30 ~ 300 mmHg (dung sai 20%)
Điện áp 100~240V, 50/60Hz
Công suất 10VA
Pin tích điện 7.4V 900mAh Li-Polymer

Ưu điểm máy hút sữa Spectra S9:

 • Chất liệu cấu thành các bộ phận của máy hút sữa cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế, không chứa BPA gây hại trẻ nhỏ và thân thiện với môi trường. Với thân máy được làm từ nhựa ABS, bộ đổi nguồn và bộ chặn sữa được làm từ nhựa PC.
 • Phễu hút sữa, nắp đậy núm vú, cáp nắp, hay bình đựng sữa được làm từ nhựa PP. Phần ống khí, van một chiều và núm ti được làm từ silicon mềm mại.
 • Máy sử dụng công nghệ hút sữa 2 giai đoạn, mô phỏng nhịp bú sinh lý tự nhiên của trẻ nhỏ. Với chế độ massage mềm mại kích thích sữa về, và chế độ hút sữa theo cơ chế bú: mút sữa – uống sữa – nghỉ để thở.
 • Hệ thống hút sữa khép kín giúp chống tràn sữa, giúp nguồn sữa tiệt trùng.
 • Máy áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong điều khiển cho phép mẹ điều chỉnh áp lực hút với 10 mức độ và chế độ mát-xa với 5 mức độ khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người.
 • Phễu chụp vú được làm từ silicon mềm mại, kết hợp thêm các nốt sần massage, đa phần phù hợp với bầu ngực của mẹ, đem lại hiệu quả của kích sữa, hút sữa về.
 • Máy tự động ngắt sau 30 phút hoạt động, đảm bảo sức khỏe cho mẹ, cũng như tiết kiệm điện hơn.
 • Màn hình máy LCD sang trọng, hiển thị đầy đủ thông số giúp mẹ dễ dàng theo dõi hàng ngày.

may-hut-sua-spectra-9

Máy hút sữa Spectra S9

Bộ phụ kiện đi kèm máy hút sữa Spectra S9:

 • 02 Ống khí;
 • 02 Phễu hút sữa;
 • 02 Bộ van 1 chiều;
 • 02 Bộ chặn sữa (Protector);
 • 02 Bình đựng sữa 160ml (nhựa PP không có chất bisphenol-A);
 • 01 Bộ đổi nguồn (Adapter);
 • 01 Sách hướng dẫn sử dụng

Gợi ý:

 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

Xem thêm: review máy hút sữa điện đôi fatz

5.3 Máy hút sữa Medela Freestyle

Đây là máy hút sữa cao cấp nhất của dòng máy hút sữa Medela. Với lực hút mạnh mẽ, nhanh và bền bỉ, kèm thêm túi đá khô giữ lạnh nên rất tiện lợi.

Thông số máy hút sữa Medela Freestyle:

Tên sản phẩm Máy hút sữa Medela Freestyle
Mã sản phẩm 108537
Thương hiệu Medela
Quốc gia Thụy Sĩ
Nơi sản xuất Thụy Sĩ
Trọng lượng 1,2 Kg
Lực hút 0 – 330 mmHg

Ưu điểm máy hút sữa Medela Freestyle:

 • Máy được làm từ chất liệu cao cấp, không BPA. Phần máy bơm được làm từ nhựa PP, núm vú được làm từ silicon an toàn và mềm mại.
 • Máy được thiết kế thông minh với công nghệ hút sữa 2 pha bao gồm: giai đoạn một là massage khi áp dụng rất thành công cho dòng máy hút sữa chuyên nghiệp dành cho bệnh viện, để chuyên trị hỗ trợ các vấn đề tắc tia sữa, mất sữa, ít sữa, hay gọi sữa về. Giai đoạn thứ 2 tiến hành theo quá trình hút -nhả – nghỉ y hệt như khi bé bú.
 • Thiết kế hút sữa hai đầu ngực cùng một lúc, nên giúp tăng hiệu suất kích sữa và hút sữa hơn.
 • Loại chụp vú mềm, với tính năng massage kích thích phản xạ tiết sữa của mẹ và tăng cường khả năng bú của bé.
 • Màn hình LCD cho phép hiển thị cả vào ban đêm, và mẹ có thể dễ dàng quan sát và điều chỉnh.
 • Phím bộ nhớ cho phép mẹ lưu lại chế độ hút hiệu quả, và sử dụng cho những lần tiếp theo mà không phải điều chỉnh quá nhiều.
 • Máy có 9 cấp độ hút, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chế độ phù hợp nhất.

may-hut-sua-Medela-Freestyle

Máy hút sữa Medela Freestyle

Phụ kiện kèm theo máy hút sữa Medela Freestyle:

 • Bộ phụ kiện lắp vào áo cho con bú, giúp mẹ không giải giữ tay trong khi hút sữa, để mẹ rảnh tay làm được những việc khác.
 • Túi xách sành điệu, bộ bảo quản lạnh chuyên dụng.
 • 04 bình sữa 150ml tiện lợi cho mẹ.

Gợi ý:

 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

Xem thêm: cách sử dụng máy hút sữa Ichiko

5.4 Máy hút sữa Medela Swing Maxi

Đây là phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm máy hút sữa Swing, với thiết kế hút đồng thời hai bên giúp mẹ tiết kiệm thời gian hơn.

Thông số máy hút sữa Medela Swing Maxi:

Tên sản phẩm Máy hút sữa Medela Swing Maxi
Mã sản phẩm 108536
Thương hiệu Medela
Quốc gia Thụy Sĩ
Nơi sản xuất Thụy Sĩ
Trọng lượng 1,2 Kg
Lực hút 0 – 330 mmHg
Kích thước hộp 27 cm x 7.5 cm x 24.5 cm

Ưu điểm máy hút sữa Medela Swing Maxi:

 • Máy được làm từ chất liệu cao cấp, không chứa BPA độc hại. Phần máy bơm và bình đựng được làm từ nhựa PP, núm vú được làm từ silicon an toàn và mềm mại.
 • Sản phẩm có thể sử dụng điện 3A thay cho nguồn điện.
 • Máy áp dụng công nghệ hút sữa 2 pha với hai giai đoạn: giai đoạn 1 là massage kích thích tiết ra sữa, công nghệ này áp dụng rất thành công cho dòng máy hút sữa chuyên nghiệp, dành cho bệnh viện, chuyên trị các vấn đề tắc tia sữa, ít sữa, mất sữa. Giai đoạn 2 là giai đoạn hút sữa thực hiện theo quá trình hút – nhả – nghỉ mô phỏng quá trình bú mẹ của bé.
 • Với thiết kế độc đáo mẹ không cần ngồi nghiêng về phía trước, mà có thể ngồi ngả hoặc đứng mà sữa vẫn chảy trực tiếp vào chai.
 • Bạn có thể điều chỉnh việc vắt sữa một bên hoặc hai bên tùy theo nhu cầu. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa pha kích thích và pha vắt sữa tại chế độ chân không chỉ bằng một vài nút bấm đơn giản.
 • Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển đến mọi nơi do có thể thay nguồn điện lưới bằng điện 3A.
 • Và bạn có thể thay đổi lực hút linh hoạt tùy theo nhu cầu bằng cách bấm nút điều chỉnh mức độ tăng, giảm.

may-hut-sua-Medela-Swing-Maxi

Máy hút sữa Medela Swing Maxi

Phụ kiện đi kèm máy hút sữa Medela Swing Maxi:

 • 01 Động cơ (có hiển thị nút nguồn/ nút tăng (+) và nút giảm (-) áp lực/ nút hiển thị chế độ hút sữa)
 • 01 Dây dẫn lực chân không bằng nhựa trong 1 đầu kết nối động cơ 2 đầu kết nối 2 phễu hút
 • 01 Adapter (dây dẫn nguồn)
 • 02 Phễu chụp bầu ngực để hút sữa
 • 02 Cút nối
 • 02 Bình sữa cổ chuẩn 150ml, nắp đậy bình sữa
 • 02 Gioăng cao su giúp điều tiết lượng sữa xuống bình và ngăn cho không khí không vào động cơ
 • 02 Chân đế bình
 • 01 Núm ty Calma giúp bé tập bú (tặng kèm)

Gợi ý:

 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

Trên đây, TOP Tiêu Dùng đã chỉ cho bạn đọc 3 cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa, cũng như gợi ý top 4 dòng máy được ưa chuộng hiện nay, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc gọi sữa về.

Hy vọng, bài viết đã đem lại cho bạn đọc những kiến thức về việc kích sữa, cũng như cho bạn cái nhìn về những dòng sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.