[TOP 9] ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi nên mua!

Bé đang bắt đầu ăn dặm, và mẹ muốn tìm hiểu về thông tin ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi hiện đang có mặt trên thị trường, và không biết loại nào phù hợp với bé.

Vậy thì hãy theo dõi bài viết của TOP Tiêu Dùng ngay dưới đây, để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

1. Ghế ăn dặm là gì?

Ghế ăn dặm là một trong những dụng cụ ăn dặm trong bộ dụng cụ nuôi con khoa học, cũng như tập kỹ năng ăn uống cho con. Là dòng ghế chuyên dụng bao gồm: ghế ngồi, đệm, khay ăn, tay vịn… để đáp ứng nhu cầu ăn uống, bổ sung dinh dưỡng của bé.

2. Lợi ích của ghế ăn dặm

Trong công cuộc chăm bé, ghế ăn dặm trở thành một trong những vật dụng quan trọng, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình ăn uống của bé, rèn luyện thói quen ăn tốt, là tiền đề để bé hình thành lối sống khoa học hơn.

Và ghế ăn dặm đem lại một số lợi ích như:

 • Hình thành cho bé tư thế ngồi ăn chuẩn ngay từ những ngày đầu tiên. Từ đó, việc tiêu hóa của các bé cũng sẽ tốt hơn. Một số hiện tượng như: trớ, nôn, sặc cũng được giảm thiểu đi.
 • Tạo thói quen cho trẻ ăn uống đúng giờ, khoa học hơn, hình thành một nếp sống tốt. Từ đó, hạn chế được việc ăn uống phải đi rong, nằm ăn, hay vừa ăn vừa xem ti vi, xem điện thoại. Giúp tăng cường ý thức cho bé trong cách ăn uống, và giúp bé bớt biếng ăn, và chủ động hơn trong ăn uống.
 • Ghế ăn dặm hiện nay được thiết kế với đa dạng màu sắc, mẫu mã, giúp tăng sự hứng thú của bé hơn trong mỗi bữa ăn.
 • Đối với cách ăn truyền thống, các mẹ sẽ cho bé ăn trước bữa ăn của gia đình, và đút thìa cho bé. Tuy nhiên, đối với chiếc ghế ăn dặm này mẹ chỉ cần đặt ghế gần với bàn ăn của gia đình, để bé tự lập ăn uống hơn, cũng như tăng tương tác với cả nhà.

3. Bé chưa biết ngồi có nên cho ngồi ghế ăn dặm?

Việc cho bé ngồi ghế tập ăn dặm cho bé chưa biết ngồi là nên làm mẹ nhé. Bởi việc đặt con ở trong ghế cũng là một cách để rèn luyện thói quen ăn uống khoa học cho con.

Thông thường, mẹ sẽ mất khoảng 1-2 tuần để bé bắt đầu làm quen và ngồi được trên chiếc ghế này.

Có nhiều mẹ nghĩ rằng việc bé chưa biết ngồi, thì không nên cho bé ngồi ghế tập ngồi ngay, mà nên cho bé ăn theo kiểu truyền thống, thậm chí là bế bé đi ăn rong.

Tuy nhiên, điều đó hình thành nên lối sống của bé từ rất sớm, và sau này bé sẽ khó bỏ hơn, cũng như khó để bé tập làm quen ngồi với ghế ăn dặm.

Chỉ cần mẹ cho bé vừa ăn, vừa xem ti vi 2-3 lần, thì lần sau bé cũng sẽ tiếp tục xin mẹ được làm điều tương tự.

Đồng thời, việc cho bé ăn xong rồi mới cho bé tập ngồi ghế ăn dặm cũng khiến cho thời gian tập ngồi ghế cho bé dài hơn và vất vả hơn rất là nhiều.

Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm ghế ăn dặm cho bé chưa ngồi vững, nên thuận tiện cho mẹ trong việc chăm sóc bé và có được những giây phút nghỉ ngơi khi bé ngồi tập ăn. 

4. Trẻ mấy tháng thì có thể bắt đầu cho ngồi ghế ăn dặm được?

Thông thường, trẻ từ 4-6 tháng tuổi là bắt đầu có thể cho ngồi ghế ăn dặm, bé 6 tháng ngồi ghế ăn dặm là thời điểm hợp lý nhất, và ngay cả ghế ăn dặm cho bé 4 tháng cũng vẫn hợp lý nếu như mẹ muốn tập cho bé từ sớm.. Và bạn cần phải kiểm tra một số yếu tố, trước khi cho bé bắt đầu ngồi ghế.

Đầu tiên, bé phải giữ được đầu cà cổ cố định, mà không cần phải đỡ lưng. Lúc bé mới biết ngồi, bé chỉ ngồi được trong 1-2 phút, lúc sau bé sẽ bị mỏi, và không ngồi thẳng được nữa bằng biểu hiện đầu nghiêng qua một bên và cơ thể bị chùn xuống. Và điều này có nghĩa là bé chưa thể ngồi được ghế ăn dặm.

Vai của bé phải thẳng, không cần nâng đỡ, cánh tay của bé có thể tự di chuyển, bàn tay nắm được vào khay để ngồi được vững hơn. Khi đó, bé mới có thể thoải mái cầm nắm thức ăn mà không phải gồng nhiều.

Nếu như mẹ thấy đầu của em bé đổ nhiều về phía trước, vai buông sang một bên, hay trượt xuống ghế, không thể cầm vững, thì tức là em bé chưa hoàn toàn sẵn sàng để ngồi trên ghế ăn dặm. Khi này, mẹ có thể cho bé tập luyện thêm.

Nếu bé có thể ngồi dậy tốt, mà cần ít sự hỗ trợ, khả năng ổn định tương đối tốt, và có thể ngẩng cao đầu, thì khi đó là lúc bé sẵn sàng cho công cuộc ngồi ghế ăn dặm.

5. Cách tập ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi và 3 mẹo để bé hợp tác

Mẹ chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ngay dưới đây là có thể tập cho bé, mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

5.1 Các bước tập ngồi ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi

 • Bước 1: Mẹ đặt ghế ở vị trí thích hợp, kiểm tra độ chắc chắn của ghế, ngả lưng của ghế theo nấc phù hợp với cơ thể của bé. Nên chọn nấc có độ ngả vừa phải, nên chừng khoảng 45 độ là tốt nhất, để tránh tư thế nằm.
 • Bước 2: Sau khi đã điều chỉnh nấc của ghế và đặt ghế ở vị trí thích hợp, thì mẹ bế bé vào và đặt trong lòng ghế, thắt đai an toàn cho bé. Hãy kiểm tra lại tư thế của bé một lần nữa, để xem đã phù hợp hay chưa, và có cần điều chỉnh gì thêm hay không.

5.2 3 mẹo để con hợp tác hơn khi ngồi ghế ăn dặm

Ở những lần đầu, có thể bé sẽ không hợp tác ngay, nên mẹ có thể tham khảo thử 3 mẹo sau:

Tập cho bé ngồi ghế ngay khi bắt đầu ăn dặm

Khi bé bắt đầu ăn dặm là thời điểm tốt nhất để tập cho bé ngồi ghế, khi việc điều chỉnh không quá khó khăn.

Không để cho bé tập ghế ăn dặm quá lâu

Ở những bữa ăn dặm đầu tiên, lượng thức ăn chưa có nhiều, nên mẹ hãy giới hạn thời gian bé ngồi ghế ăn dặm.

Chỉ nên cho bé ngồi từ 10-15 phút, rồi cho bé rời ngay sau khi hoàn tất bữa ăn. Và không nên cho bé ăn ngồi quá 30 phút, điều này gây khó chịu cho bé khi phải ngồi nguyên một vị trí khá lâu, và còn tác động tiêu cực đến cột sống của bé sau này.

Có thể để đồ chơi lên bàn cho bé

Ở trên bàn của ghế ăn dặm, mẹ có thể đặt 1-2 đồ chơi lên bàn, việc này giú tăng sự hứng thú khi ngồi trên ghế của bé, từng bước làm quen với tư thế ngồi, cũng như cảm giác ngồi ở trong ghế. Và từ đó bé sẽ không bị sợ hay tránh ngồi trên ghế nữa.

6. Kinh nghiệm chọn ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi

Để lựa chọn được chiếc ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi phù hợp, mẹ nên tham khảo một số tiêu chí để đánh giá như sau:

6.1 Lựa chọn ghế có chất liệu an toàn và có độ bền cao

Nếu như sản phẩm làm từ chất liệu không an toàn, từ nhựa tái chế hay các chất phụ gia, sẽ độc hại với cơ thể và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Do vậy, mẹ cần chú ý đến yếu tố chất liệu có an toàn với bé hay không, thì mới nên quyết định mua.

6.2 Thiết kế của ghế chắn chắn và bền

Khi lựa chọn ghế ăn dặm, mẹ hãy chú ý đến độ chắc chắc của ghế, cũng như một số phụ kiện đi kèm như chân ghế, đai ghế, khung an toàn… Đồng thời, các bộ phận cần được ăn khớp với nhau, và liên kết chặt chẽ với hệ thống ốc vít.

Và mẹ nên kiểm tra các tính năng và hệ thống của ghế, để đảm bảo mua được chiếc ghế ăn dặm tốt nhất.

Một số tính năng mà mẹ cần chú trọng đến như:

 • Khay ăn dặm cần thiết kế dễ dùng và tiện lợi. Mẹ có thể dùng một tay để tháo lắp, bởi trong quá trình đó mẹ đồng thời vừa bế bé, vừa phải lắp thêm khay ăn dặm.
 • Dây an toàn là một trong những thành phần quan trọng nhất của ghế. Hầu như các tai nạn của ghế ăn dặm thường xuất phát từ việc ba mẹ quên mất việc thắt dây an toàn cho bé. Do vậy, khi mua hãy lưu ý thắt đai an toàn xem ghế có dễ thắt và mở hay không, ghế có mấy điểm thắt, nên ưu tiên từ 3 điểm thắt trở lên.
 • Đánh giá chiều cao và cân nặng của bé có phù hợp với kích cỡ của ghế hay không.
 • Phần để chân đã phù hợp với tư thế ngồi của bé hay chưa, phần miếng đệm đỡ lưng có êm hay không.
 • Màu sắc và họa tiết của ghế có phải ý thích của bé hay không, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sự hứng thú trong việc ăn dặm của trẻ.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn biết sử dụng ghế, biết cơ chế khóa ở chân hoạt động như thế nào, cách điều chỉnh và khóa của dây đai, cách thức mở khay, cách gấp và mở ghế như thế nào.

6.3 Lưu ý vị trí ngồi cho bé

Trong khi bé ngồi trên chiếc ghế ăn dặm, mẹ cần chú ý địa điểm và khoảng cách như sau:

Khi bé ngồi trên ghế ăn dặm và ngồi chung cùng gia đình, hãy đặt bé ở khoảng cách vừa phải, để bé không thể với lấy khăn trải bàn, hay bất kỳ dụng cụ sắc nhọn nào.
Không đặt ghế gần tường, hoặc gần bàn, bởi ở vị trí đó bé dễ sử dụng các bề mặt này để đẩy và lật ghế.

6.4 Ưu tiên ghế ăn dặm có nhiều chức năng

Một sản phẩm đa dạng chức năng, hỗ trợ nhiều vấn đề trong việc chăm sóc bé, giúp bé có được lịch trình sinh hoạt tốt nhất, là điều mong mỏi của nhiều bà mẹ trong việc lựa chọn sản phẩm.

Và việc sở hữu một chiếc ghế ăn dặm có nhiều chức năng, sẽ là một lựa chọn tối ưu mà mẹ nên cân nhắc.

6.5 Ưu tiên sự tiện lợi

Một chiếc ghế ăn dặm tiện lợi có thể kể đến như: dễ dàng tháo lắp, dễ vệ sinh, cấu tạo đơn giản….

Điều đó giúp mẹ rảnh tay hơn, và có thể tranh thủ làm thêm nhiều việc khác, và có thêm nhiều thời gian cho bản thân hơn.

7. TOP 9 ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi

Dưới đây là top 9 ghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi được nhiều mẹ tin dùng, và TOP Tiêu Dùng sẽ tìm hiểu cùng bạn đọc một cách chi tiết trong phần bài viết ngay dưới đây.

7.1 Ghế ăn dặm Mastela 1015

Mastela là một trong những thương hiệu ghế ăn dặm được ưa chuộng nhất hiện nay, ghế nổi bật với nhiều chức năng, cùng với thiết kế mẫu mã đa dạng, cho mẹ và bé thoải mái chọn lựa.

Ưu điểm ghế ăn dặm Mastela 1015:  

 • Ghế được thiết kế với 3 vị trí ngả lưng, dễ dàng điều chỉnh chỉ với thao tác ấn nút để bé có thể: nằm uống sữa, nghiêng ăn bột, và ngồi ăn dặm.
 • Ghế Mastela có 2 chế độ ngã lưng thông minh là nằm và ngửa để thuận tiện cho mẹ và bé trong quá trình ăn uống.
 • Khả năng điều chỉnh độ cao dễ dàng, với 5 mức độ cao thấp khác nhau, điều này phù hợp khi mẹ để bé ngồi ăn chung với cả gia đình, để gia tăng sự tương tác giữa các thành viên.
 • Ghế Mastela 1015 còn có khả năng chịu tải trọng lên tới 25kg, nên bé có thể ngồi ăn uống thoải mái, nhún nhảy mà không sợ làm hư ghế.
 • Hai khay ăn của ghế được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, dễ dàng tháo lắp và lau rửa, khay rộng rãi nên mẹ không phải lo về việc bé làm rơi rớt đồ ăn nhiều. Đặc biệt trên khay còn có nhiều ngăn nhỏ để mẹ chuẩn bị thêm bình nước hoặc bình sữa cho bé.
 • Có 3 nút điều chỉnh khay ngăn, giúp dễ dàng điều chỉnh khoảng cách xa, gần để phù hợp nhất với bé.
 • Ghế có thiết kế bệ để chân với 3 nấc điều chỉnh, từ cao đến thấp, kết hợp với hai tay vịn của ghế, giúp bé tự tin ngồi ngay cả ở khi trên cao.
 • Ghế có trang bị thêm đai an toàn 5 chiều chắc chắn giúp cố định bé tốt hơn khi ngồi trên ghế. Dù cho bé có rung lắc, nhoài người thì cũng sẽ không bị ngã, và đai an toàn có khả năng điều chỉnh độ rộng để phù hợp hơn với bé.
 • Ghế tích hợp thêm 4 bánh xe để trở thành xe đẩy cho bé, và có thể đứng lại bất cứ lúc nào nhờ “khóa an toàn”.
 • Đệm ngồi và tựa lưng của ghế được làm từ chất liệu bọc da PU cao cấp, mềm mịn và thoáng mát.

ghe-an-dam-Mastela-1015

Ghế ăn dặm Mastela 1015

Nhược điểm ghế ăn dặm Mastela 1015:  

 • Nhược điểm duy nhất của ghế là có giá thành khá cao, tuy nhiên đây là dòng sản phẩm cao cấp, phù hợp với các bé từ sơ sinh cho đến khi 3-4 tuổi, nên để dùng lâu dài thì chi phí cũng sẽ không quá đắt.

Thông tin về ghế ăn dặm Mastela 1015:  

 • Giá: 1.200.000 – 1.500.000đ
 • Trọng lượng: 9.55 kg
 • Tải trọng: 50 kg
 • Dùng cho trẻ từ: 3 tháng tuổi

 

 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.2 Ghế tập ăn dặm Teknum

Dòng sản phẩm này đến từ thương hiệu Teknum, hàng nội địa Trung Quốc, với công nghệ sản xuất đến từ Úc. Sản phẩm của hãng đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế và được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới.

Ưu điểm ghế tập ăn dặm Teknum:

 • Khung ghế được làm từ chất liệu thép PU không gỉ, phần nhựa của ghế được làm từ chất liệu an toàn, không chứa BPA. Phần tựa lưng được làm từ da, chất liệu êm mịn và thoải mái, chống thấm nước, chống bụi bẩn và mồ hôi.
 • Thiết kế của ghế cứng cáp từ khung kim loại, chân ghế được làm thành hình vòng cung, tăng sự vững chắc cho ghế.
 • Ghế trang bị đầy đủ những tính năng thông minh để bé có cảm giác ngồi thoải mái nhất. Với khả năng điều chỉnh cao thấp, ngả về sau với 3 mức độ tương ứng nằm, ngả ngồi.
 • Bánh xe được lắp vào chân ghế để di chuyển, và chế độ khóa bánh xe để cố định xe, kết hợp thêm bàn để chân, khay ăn rộng rãi có thể tháo rời để đem đi vệ sinh.
 • Đây không phải là chiếc ghế thông thường, bởi việc kết hợp thêm bánh xe giúp ghế trở thành xe đẩy chỉ với thao tác đơn giản.
 • Thân ghế có thiết kế hơi ôm giúp bé có cảm giác như đang ở trong lòng mẹ, dây đai an toàn êm ái nên không gây khó chịu cho trẻ.

ghe-tap-an-dam-Teknum

Ghế tập ăn dặm Teknum

Nhược điểm ghế tập ăn dặm Teknum:

 • Ghế khá là nặng, và là một trong những dòng ghế ăn dặm nặng nhất ( tổng trọng lượng là 10kg).
 • Phần da tựa lưng ở ghế kháng nước chống thấm nước, nhưng nếu tiếp xúc trong một thời gian dài, thì sẽ dễ bị hư hỏng, nên chỉ cần dùng giấy ướt lau qua là được.
 • Giá sản phẩm khá cao

Thông tin ghế tập ăn dặm Teknum:

 • Giá: 1.300.000 – 2.000.000đ
 • Trọng lượng: 10 kg
 • Tải trọng: 50 kg
 • Dùng cho trẻ từ: 3 tháng tuổi

 

 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.3 Ghế ngồi ăn dặm BONBÉBÉ BB-07

Đây là chiếc ghế với 7 chức năng và 3 cấp độ ngả linh hoạt, có thêm cả hộp nhạc để cho bé ngồi chơi, và đầy đủ phụ kiện giúp bé có được với ghế ăn dặm tuyệt vời.

Ưu điểm ghế ngồi ăn dặm BONBÉBÉ BB-07:

 • Ghế có 3 cấp độ ngả linh hoạt: điều chỉnh nghiêng 90 độ để bé nằm chơi, tùy chỉnh nghiêng 45 độ làm ghế cho bé ăn dặm, điều chỉnh 180 độ để bé uống sữa và nằm chơi.
 • Đặc biệt, ghế có thêm chức năng phát nhạc, để bé nằm chơi được lâu hơn, và giúp tăng sự hứng thú của bé khi ngồi trên ghế ăn dặm.
 • Ghế có thể điều chỉnh mức độ cao thấp khác nhau như nâng lên sát với bàn ăn của người lớn, hay có thể hạ gần sát xuống gần mặt sàn.
 • Giá đỡ chân cho bé, để bé không bị mỏi chân quá lâu.
 • Bàn ăn có thể điều chỉnh được độ gần xa để phù hợp với từng bé. Bàn ăn kép thông minh cùng với khay phụ kiện dễ dàng tháo rời, vệ sinh và làm sạch.
 • Ghế có thiết kế đai chốt khóa an toàn 5 điểm, giúp bảo vệ bé khi ngồi, mà không lo bé ngoài người và ngã.
 • Các bộ phận chốt khóa cũng như toàn bộ ghế được thiết kế bo góc, không gây tổn thương cho bé.
 • Chân trụ của ghế được làm từ hợp kim inox chống gỉ sét, được làm dày dặn và chắc chắn.
 • Hệ thống bánh xe được làm từ lõi thép siêu nhẹ, với khả năng xoay 360 độ linh hoạt, không gây ra tiếng ồn hay gây hư hỏng sàn nhà.

ghe-ngoi-an-dam-BONBÉBÉ-BB-07

Ghế ngồi ăn dặm BONBÉBÉ BB-07

Nhược điểm ghế ngồi ăn dặm BONBÉBÉ BB-07:

 • Giá thành khá cao

Thông tin ghế ngồi ăn dặm BONBÉBÉ BB-07:

 • Giá 1.290.000 – 1.995.000đ
 • Trọng lượng: 9kg
 • Tải trọng: 45kg
 • Dùng cho trẻ từ: 6 tháng đến 4 năm tuổi
 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.4 Ghế ăn dặm Hanbei

Đây là dòng ghế với chi phí không quá cao, chức năng cũng không quá là xuất sắc. Tuy nhiên, nó đáp ứng được những nhu cầu tiện ích của mẹ kết hợp với nhiều mẫu mã khác nhau.

Ưu điểm ghế ăn dặm Hanbei:

 • Là một trong số ít những dòng ghế có khả năng thay đổi độ cao, phù hợp với cả những gia đình Việt có thói quen sử dụng bàn thấp, hay phù hợp với cả những bàn cao.
 • Với bàn thấp, mẹ có thể lắp 4 thanh làm chân ghế, nâng ghế lên mức vừa với mặt bàn.
 • Với những gia đình nào ngồi bàn cao, thì ba mẹ có thể lựa chọn lắp đủ 8 thanh chân ghế, hoặc tháo hết chân, rồi tháo ghế Hanbei và lắp vào ghế của gia đình.
 • Gầm của ghế được thiết kế thông minh có khả năng cất gọn được 8 thanh chân ghép ghế, phù hợp với gia đình đi du lịch, di chuyển nhiều thì chiếc ghế này rất tiện lợi.
 • Bàn ăn có thể điều chỉnh được 3 mức phù hợp với các bé, từ khi bé tập ngồi cho đến khi bé lớn hơn, để có thể ngồi trên ghế một cách thoải mái mà không cảm thấp quá rộng hay quá chật.
 • Ghế được trang bị 4 bánh xe có thể tháo lắp, giúp mẹ có thể dễ dàng chuyển đổi từ ghế ngồi sang xe đẩy.
 • Thiết kế đệm của ghế từ chất liệu da cao cấp, có khả năng chống thấm nước, bụi bẩn. Mẹ chỉ cần dùng khăn ướt để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt nệm.
 • Bàn ăn có thể tháo rời, để mang đi chuẩn bị đồ ăn cho bé, sau đó đem trở lại ghế để bé ngồi ăn vô cùng tiện lợi.
 • Ghế được thiết kế với 3 cụm dây an toàn và riêng biệt, dễ dàng thao tác tháo mở, siết chặt an toàn cho bé.
 • Ghế được thiết kế để phù hợp với những bé từ 8 tháng tuổi cho đến 3 năm tuổi, tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng của bé, để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Và lưu ý mẹ chỉ nên cho bé không quá 20kg ngồi lên chiếc ghế này.

ghe-an-dam-Hanbei

Ghế ăn dặm Hanbei

Nhược điểm ghế ăn dặm Hanbei:

 • Sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc nên nhiều mẹ còn nghi ngờ về sản phẩm.

Thông tin ghế ăn dặm Hanbei:

 • Giá: 420.000 – 600.000 đồng
 • Trọng lượng: 4,2 kg
 • Tải trọng: 20 kg
 • Dùng cho trẻ từ: 8 tháng đến 3 năm tuổi

 

 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.5 Ghế ăn dặm Umoo

Đây là dòng ghế đến từ thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, với nhiều tính năng nổi bật nên được nhiều mẹ tin dùng.

Ưu điểm ghế ăn dặm Umoo:

 • Ghế có điểm đặc biệt hơn so với một số dòng sản phẩm ghế ăn dặm khác chính là khả năng chịu nhiệt lên tới 120 độ C.
 • Khung của ghế được làm từ thép Cacbon không gỉ có độ bền rất cao, và tuổi thọ lên tới 5 năm. Chịu tải trọng lên tới 37,5kg.
 • Ghế được trang bị miếng lót êm ái, với loại da PU cao cấp, giúp hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến làn da của bé.
 • Thiết kế của ghế khá nhỏ, giúp tiết kiệm diện tích tối đa, và thuận tiện trong việc di chuyển. Ghế có nhiều màu sắc trẻ trung, hiện đại như màu hồng, xanh, nâu.
 • Ghế được trang bị dây an toàn 5 chiều cố định, đây cũng chính là điểm nổi bật của sản phẩm này, do các sản phẩm ghế ăn dặm khác thường chỉ có dây an toàn 3 đai cố định.
 • Mặc dù ghế đã được trang bị dây an toàn 5 chiều cố định, thì vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra, nên nhà sản xuất đã thiết kế thêm 4 bọc chân ghế bằng cao su chống trượt vô cùng an toàn, để bé thoải mái ngồi mà không sợ bị té ngã.

ghe-an-dam-Umoo

Ghế ăn dặm Umoo

Nhược điểm ghế ăn dặm Umoo:

 • Thiết kế của dòng ghế này khá lớn, nên mang theo khá phức tạp.

Thông tin ghế ăn dặm Umoo:

 • Giá: 500.000 – 700.000 đồng
 • Trọng lượng: 5,65 kg
 • Tải trọng: 45 kgDùng cho trẻ từ: 6 tháng đến 3 năm tuổi
 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.6 Ghế ăn dặm Ikea

Đây là dòng ghế đến từ đất nước Châu u, do công ty của Thụy Điển sản xuất, và được rất nhiều bà mẹ tin dùng để bé sử dụng hàng ngày.

Ưu điểm ghế ăn dặm Ikea:

 • Thiết kế của ghế không có nhiều chi tiết thừa thãi, chỉ bao gồm 4 chân, 1 chiếc bàn ăn cùng với tựa lưng gắn chặt với nhau bằng nhiều mối nối. Khiến cho sản phẩm chắc chắn, nhưng không hề bị thô.
 • Ghế được làm từ chất liệu nhựa PP an toàn, lành tính, không chứa BPA gây hại sức khỏe trẻ nhỏ.
 • 4 chân của ghế được làm từ thép, có khả năng chịu tải trọng lớn. Cụ thể ghế có thể chịu được sức nặng tối đa là 70kg tương đương với một người trưởng thành. Khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm ghế ăn dặm khác khi chỉ có thể chịu tải trọng 15-20kg.
 • Bàn ăn trước mặt bé được thiết kế khá rộng, phần gờ được làm cao để tránh việc đổ thức ăn. Ghế ngồi và tựa lưng rộng, nên đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho bé.
 • Chất liệu của ghế là nhựa nên dễ lau chùi, dọn vệ sinh, và khay ăn có thể tháo rời và làm sạch rất tiện lợi.

ghe-an-dam-Ikea

Ghế ăn dặm Ikea

Nhược điểm ghế ăn dặm Ikea:

 • Sản phẩm đến từ Thụy Điển, nên có thể có một vài đặc điểm chưa phù hợp với lối sinh hoạt của người Việt.
 • Phần tự lưng hơi cao, và không có đệm như một số dòng sản phẩm khác.
 • Bộ phận khay ăn, hay đệm thì phải tự mua, chứ không kèm sẵn trong bộ.
 • Mẹ không thể điều chỉnh cao thấp của ghế bằng các nấc, mà ghế liên quan đến các khớp nối nhau.
 • So với các dòng sản phẩm ghế ăn dặm khác thì ghế này lại không quá đa dạng tính năng.

Thông tin ghế ăn dặm Ikea:

 • Giá: 600.000 – 700.000 đồng
 • Tải trọng: 70 kg
 • Dùng cho trẻ từ: 6 tháng đến 3 năm tuổi
 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.7 Ghế ăn dặm Newber

Đây là dòng ghế đến từ đất nước Hàn Quốc, và nhập khẩu trực tiếp vào nước ta.

Ưu điểm ghế ăn dặm Newber:

 • Ghế được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, không chứa BPA độc hại, da PU chống thấm nên dễ vệ sinh lau chùi. Khung ghế được làm từ Platinum vô cùng chắc chắn.
 • Khung ghế được làm từ chất liệu cao cấp, chịu được tải trọng lên tới 70kg, khác xa so với các sản phẩm khác chỉ chịu được 15-20kg.
 • Ghế có tựa lưng êm ái, cùng khả năng điều chỉnh cao thấp 5 mức độ, độ ngả lưng có 3 mức độ. Có dáng hơi ôm vào người đem lại cảm giác an toàn, cùng với 2 dây đai an toàn, êm ái đa điểm giúp giữ chặt bé.
 • Ghế có khả năng gập gọn và có bánh xe nên dễ dàng di chuyển. Khóa bánh xe giúp ghế có thể đứng yên một chỗ. Chỉ vài thao tác đơn giản là mẹ có thể hô biến ghế ăn dặm thành một chiếc xe đẩy hoặc ngược lại.
 • Ghế có bộ phận để chân để bé đỡ bị mỏi hơn.
 • Khay ăn rộng, có 2 lớp, nên bé có thể thoải mái thưởng thức đồ ăn, hạn chế rơi vãi và tăng trải nghiệm ăn cho bé.

ghe-an-dam-Newber

Ghế ăn dặm Newber

Nhược điểm ghế ăn dặm Newber:

 • Giá của ghế ăn dặm có cao hơn so với các dòng sản phẩm bình dân khác ở trên thị trường. Vì đây là sản phẩm nhập ngoại nên có nhiều chức năng thông minh và khá là đa dụng.

Thông tin ghế ăn dặm Newber:

 • Giá: 1.500.000 – 2.000.000 đồng
 • Tải trọng: 70kg
 • Dành cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên
 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.8 Ghế ăn dặm Chicco

Chicco là thương hiệu ghế ăn dặm đến từ đất nước Italy, sản phẩm được thiết kế linh hoạt phù hợp với sinh hoạt ăn uống của bé.

Ưu điểm ghế ăn dặm Chicco:

 • Chiếc ghế này có khả năng điều chỉnh độ cao đề phù hợp hơn với thiết kế bàn ăn của gia đình.
 • Ghế có 3 nấc điều chỉnh độ cao, thấp và dễ dàng thao tác bằng nút bấm, ở mặt đáy của ghế.
 • Với thiết kế ghế gập thông minh, nên mẹ có thể mang đi theo khi đi du lịch.
 • Khay ăn có điều chỉnh 3 nấc xa gần, và dễ dàng tháo rời khi bé ngồi ăn chung với cả nhà.
 • Bề mặt của ghế và khay dễ dàng vệ sinh, lau chùi, sản phẩm có bao gồm cả dây an toàn và dây đai để giữ ghế chắc hơn, giữ an toàn cho bé.
 • Chất liệu nhựa của ghế cao cấp, không BPA nên an toàn cho trẻ, sản phẩm thiết kế cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

ghe-an-dam-Chicco

Ghế ăn dặm Chicco

Nhược điểm ghế ăn dặm Chicco:

 • Sản phẩm không phù hợp với những bé ngoài hai tuổi trở lên.
 • Giá thành của sản phẩm khá cao.

Thông tin ghế ăn dặm Chicco:

 • Giá: 785.000 – 1.500.000
 • Trọng lượng ghế: 2kg
 • Dành cho bé từ 6 tháng đến 3 năm tuổi
 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

7.9 Ghế ăn dặm CHICCO Polly Progress

Dòng ghế này có thiết kế khá giống với dòng sản phẩm Mastela 1015, tuy nhiên điểm khác biệt của dòng sản phẩm này chính là phần bệ ngồi có thể tháo ra, thậm chí còn có thể gắn phần ghế này lên phần ghế ngồi của người lớn.

Ưu điểm ghế ăn dặm CHICCO Polly Progress:

 • Ghế tích hợp 5 chiếc ghế trong cùng một sản phẩm: ghế nằm cho bé sơ sinh, ghế ăn dặm, ghế ăn Toddler Booster, ghế ngồi ăn Big Kid Booster cho bé lớn đến 25kg và ghế ngồi ăn cho bé lớn đến 30 kg.
 • Ghế nằm cho trẻ sơ sinh: điều chỉnh lưng ghế nằm hoàn toàn, để bé có thể nằm ti sữa hoặc nằm chơi.
 • Ghế ăn dặm: điều chỉnh thanh gác chân, tư thế ngồi cho chiếc ghế, để bé chủ động ăn dặm và có thể ngồi cùng gia đình.
 • Ghế ăn Toddler Booster: tách rời phần ghế ngồi và gắn với một chiếc ghế khác, để bé được ngồi gần với bàn ăn hơn.
 • Ghế ngồi ăn Big Kid Booster cho bé lớn đến 25kg: khi bé đã lớn, tách rời phần ghế và gắn với một chiếc ghế khác trong bàn ăn, tháo rời phần thanh khung lưng ghế, để trẻ ngồi thoải mái nhất.
 • Ghế ngồi ăn cho bé lớn đến 30 kg: khi này trẻ không cần miếng lót nữa, tháo rời phần ghế ngồi, và bé có được ghế ăn thích hợp với chiều cao của bé.
 • Mẹ có thể tùy chỉnh 4 tư thế ngả ghế cùng với 8 độ cao của ghế.
 • Ghế ngồi có thể tách rời ra, và gắn với những chiếc ghế khác.
 • Đệm ngồi của ghế êm ái, dễ tháo rời và vệ sinh.
 • Chân ghế có bánh xe để thành xe đẩy, và có thể dừng lại nhờ khóa an toàn.

ghe-an-dam-CHICCO-Polly-Progress

Ghế ăn dặm CHICCO Polly Progress

Nhược điểm ghế ăn dặm CHICCO Polly Progress:

 • Dòng ghế này giá khá đắt, dao động trên dưới 5 triệu để sở hữu một chiếc ghế.

Thông tin ghế ăn dặm CHICCO Polly Progress:

 • Giá: 7.200.000 – 7.5000.000 đồng tùy cửa hàng
 • Trọng lượng ghế: 11,25kg (25lbs)
 • Dành cho bé sơ sinh và bé cân nặng đến 27kg (bé sơ sinh và bé nặng đến 60lbs).
 • Link mua hàng chính hãng tại: SHOPEE
 • Link mua hàng chính hãng tại: TIKI
 • Link mua hàng chính hãng tại: SENDO

Xem thêm: Có nên mua ghế ăn dặm Joie 6 in 1 không?

8. Mua ghế ăn dặm cho bé ở đâu?

Mẹ có thể đến những hệ thống bán hàng mẹ và bé trên toàn quốc, để mua sản phẩm cho bé như Kids Plaza, Bibo mart….

Ngoài việc đến trực tiếp cửa hàng, mẹ có thể mua hàng trực tuyến qua sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Tiki, Sendo, Lazada với những chương trình ưu đãi cho khách hàng, vận chuyển đến tận nơi nên tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mẹ khá hiệu quả.

Trên đây, TOP Tiêu Dùng đã cùng bạn đọc tìm hiểu về một số dòng ghế ăn dặmghế ăn dặm cho bé chưa biết ngồi cho bé chưa biết ngồi, cũng như một số lưu ý khi cho bé sử dụng, để tận dụng tối đa những ưu điểm của ghế.
Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích về dòng ghế ăn dặm cho bé, và giúp bạn đọc trở thành bà mẹ thông thái nhất đối với con yêu. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.